5 แอพสินเชื่อถูกกฎหมาย ยืมเงินได้ไม่หลอกลวง ไม่ต้องโอนก่อน 2567

เวลานี้ใคร ๆ ก็เป็นลูกค้าของแอพสินเชื่อออนไลน์กันทั้งนั้น แต่เชื่อหรือไม่ว่า ก่อนที่จะกดสมัครยืมเงินจากแอพสินเชื่อ คุณสามารถกดเข้าไปตรวจสอบและศึกษารายละเอียดทั้งหมดก่อนการตัดสินใจได้ทันทีว่าแอพนั้น ๆ เป็นแอพเงินด่วนถูกกฎหมายหรือไม่ และในครั้งนี้เพื่อเป็นการให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเงินและการขอสินเชื่อ เราจึงมาพร้อมกับบทความแนะนำ “5 แอพสินเชื่อถูกกฎหมาย ยืมเงินได้ไม่หลอกลวง ไม่ต้องโอนก่อน 2567” เพื่อเป็นการย้ำเตือนและเพิ่มความมั่นใจกับทุกคน ว่าอย่างน้อย ๆ แอพที่จะกดสมัครนั้น จะไม่เป็นแอพเถื่อนและจะไม่ถูกหลอกแน่นอน เรามาดูกัน

 

แอพเงินด่วนถูกกฎหมาย ดูอย่างไร

 

แอพสินเชื่อถูกกฎหมาย 2567

ก่อนที่จะตัดสินใจเรื่องใดเรื่องหนึ่งที่มีความสำคัญมาก ๆ อย่างเช่น การหายืมเงินหรือการสมัครสินเชื่อนั้น อย่างน้อย ๆ เราควรจะมีข้อมูลและรายละเอียดที่เพียงพอสำหรับการตัดสินใจเสียก่อน ดังนั้นสำหรับการหายืมเงินด่วนผ่านแอพสินเชื่อออนไลน์นั้น ทุกท่านจึงควรดำเนินการตรวจสอบความน่าเชื่อถือ ดูความคิดเห็นและการรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง และอาจจะรวมไปถึงเงื่อนไขต่าง ๆ และข้อตกลง ซึ่งตัวคุณเองจะต้องรับเงื่อนไขได้อีกด้วย โดยในส่วนแรกนี้ เราจะพาได้ดูกันว่าแอพเงินกู้ถูกกฎหมายนั้น ควรมีลักษณะและรูปแบบอย่างไร ถึงจะสามารถกดสมัครได้อย่างปลอดภัย

มีรายชื่ออยู่ในรายการของธนาคารแห่งประเทศไทย

ประเด็นแรกเหมือนจะดูยาก แต่ในทางปฏิบัตินั้นทุกท่านสามารถดำเนินการเข้าตรวจสอบได้ทันทีด้วยตัวท่านเอง ที่นี่ ซึ่งจากรายชื่อที่มีการประกาศจากธนาคารแห่งประเทศไทยนั้น จะเป็นระบบ BOT License ซึ่งพร้อมนำเสนอรายชื่อ “บริษัท” ให้บริการสินเชื่อเงินด่วน ซึ่งอาจจะเป็นคนละชื่อกับตัว “ผลิตภัณฑ์” หรือคนละชื่อกับแอพให้บริการสินเชื่อ ยกตัวอย่างเช่น บริษัท ซีมันนี่ (แคปปิตอล) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสินเชื่อภายใต้แบรนด์ Shopee ที่พร้อมนำเสนอสินเชื่อ 2 รายการ คือ SEasyCash และ SPayLater โดยจะเป็นคนละชื่อกับบริษัท ดังนั้นสำหรับลูกค้าหลาย ๆ ท่านที่อาจจะไม่ทราบ ก็อาจจะเกิดความสับสนจนอาจนำไปสู่การหลงเชื่อกดสมัครสินเชื่อออนไลน์ชื่อคล้าย ๆ กันซึ่งอาจจะเป็นแอพผิดกฎหมายที่ถูกสร้างเลียนแบบก็เป็นได้ ดังนั้น ก่อนกดสมัคร ทุกท่านควรเข้ามาตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าแอพนั้นถูกกฎหมายและมี BOT License

รีวิวดีและมีความคิดเห็นในเชิงบวก

เพียงเข้าไปดูแอพใน Google Play Store หรือ App Store ก็พอจะทราบแล้วว่าคะแนนรีวิวของแต่ละแอพให้บริการสินเชื่อเงินด่วนที่ท่านสนใจนั้นเป็นอย่างไร ทั้งนี้ คะแนนเต็ม 5 นั้นก็ควรจะมีไม่ต่ำกว่า 4 หรือ 4.5 เพราะเหล่าแอพที่ได้รับคะแนนรีวิวต่ำก็ย่อมมีสาเหตุมาจากการให้บริการ ความยากง่ายในการสมัคร ซึ่งอาจจะรวมไปถึงโอกาสในการได้รับเงินอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ความคิดเห็นหรือการแชร์ประสบการณ์จริงจากผู้ที่เคยใช้บริการผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ทั้ง Facebook, YouTube, TikTok, Twitter, Pantip หรือกระทู้ต่าง ๆ ทั้งหมดนั้นก็สามารถเป็นอีกหนึ่งเสียงและคำยืนยันได้ว่าแอพที่ท่านจะสมัครนั้นดีจริงหรือไม่อีกด้วย ดังนั้น ก่อนสมัครเข้าไปดูการรีวิวหรือรีเสิร์ชสักเล็กน้อยจะดีที่สุด

เงื่อนไขและข้อตกลงรับได้

เงื่อนไขและการกำหนดคุณสมบัติก็เป็นอีกประเด็นสำคัญที่จะสามารถช่วยให้ทุกท่านแยกแอพเงินด่วนที่เกินจริง แอพหลอกลวงออกไปจากรายการของท่านได้ ทั้งนี้ การศึกษาเงื่อนไขและการกำหนดคุณสมบัติของผู้สมัครนั้น ย่อมเป็นการดีสำหรับผู้สมัครที่จะต้องทราบข้อกำหนดเพื่อให้สามารถเตรียมตัวและ “รู้ตัว” ว่าท่านเอง นั้นสามารถยื่นสมัครและมีโอกาสผ่านการพิจารณาหรือไม่ โดยส่วนใหญ่แล้วแอพสินเชื่อถูกกฎหมายนั้นจะมีการกำหนดเงื่อนไขเบี้ยงต้นคล้าย ๆ กัน เช่น ผู้สมัครจะต้องมีสัญชาติไทย อายุ 20 ปีขึ้นไป มีหลักฐานแสดงรายได้ ซึ่งหากแอพที่ท่านสนใจนั้นไม่มีการกำหนดเงื่อนไจใด ๆ เลย และยังโฆษณาว่าสมัครง่ายได้เงินเร็ว ย้ำอีกครั้งได้เลยว่าเป็นแอพเถื่อนและเป็นแอพหลอกลวงแน่นอน เพราะเมื่อให้บริการยืมเงินอย่างไรก็ตาม เจ้าของก็ต้องการได้รับเงินคืน เพื่อที่จะสามารถสร้างกำไรได้จากดอกเบี้ย ดังนั้นก่อนสมัครต้องศึกษาให้ดีและเรียนรู้เงื่อนไขอย่างละเอียด

ไม่มีการโอนเงินก่อนใด ๆ ทั้งสิ้น

ตั้งสติและต้องจดจำไว้เสมอว่า แอพให้กู้เงินถูกกฎหมายนั้น จะไม่มีนโยบายให้ทุกท่านโอนเงินใด ๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นค่าสมัคร ค่าดำเนินการหรือค่าใช้จ่ายในการจัดส่งเจ้าหน้าที่มารับเอกสาร โดยทุกรายการนั้นจะต้องฟรีและไม่มีค่าใช้จ่ายแรกเริ่มใด ๆ ทั้งสิ้น

และเมื่อทุกท่านพอจะทราบรายละเอียดและข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการตรวจสอบและเช็คแอพถูกฎหมายกันไปแล้ว ในส่วนต่อจากนี้จะเป็นการนำเสนอรายละเอียดของแอพสินเชื่อออนไลน์ ถูกกฎหมายที่เราได้ดำเนินการคัดเลือกมาให้ทุกท่านดูรายละเอียดกัน โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจพร้อมทั้งข้อดีข้อเสียของแต่ละแอพ ดังนี้

 

แนะนำ 5 แอพสินเชื่อถูกกฎหมาย 2567

 

แอพสินเชื่อถูกกฎหมาย 2567

Money Thunder

กู้ง่ายได้เงินจริงสำหรับแอพยืมเงินถูกกฎหมายภายใต้การกำกับและดูแลโดย SCB ABACUS หมดห่วงคลายกังวลเรื่องแอพสินเชื่อเถื่อนไปได้เลย กู้ง่าย อนุมัติเร็วขอเพียงมีบัตรประชาชนและรายการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน ก็จะสามารถยืมเงินด่วนได้ทันทีตั้งแต่หลักพัน หลักหมื่นและหลักแสนบาท ทั้งนี้รายการสินเชื่อที่น่าสนใจจากแอพ Money Thunder นั้น มีให้ท่านเลือกทั้งสินเชื่อส่วนบุคคลวงเงินสูงสุดถึง 1 ล้านบาท และสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์วงเงินสูงสุดที่ 1 แสนบาทมาพร้อมกับอัตราดอกเบี้ยที่รับได้เริ่มต้นที่ 9.9 – 33% ต่อปี ดังนั้นหากท่านสนใจและต้องการสมัครเพื่อยืมเงินด่วน สามารถเข้าดูรายละเอียดได้ ที่นี่ ทันทีกับเงินทันเด้อ

ซึ่งจากความเห็นของเรานั้น แอพ Money Thunder เป็นอีกหนึ่งแอพที่มีความน่าสนใจและพร้อมเปิดโอกาสให้ทุกท่านกดสมัครเพื่อยืมเงินด่วนได้ทันที โดยเฉพาะจากความคิดเห็นและคะแนนรีวิวพบว่า สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์นั้น มีเสียงตอบรับและคะแนนการให้บริการที่ดีมาก ๆ ดังนั้นหากท่านกำลังมองหาแหล่งสินเชื่อเงินด่วน ก็น่าจะลองพิจารณา Money Thunder ดูได้

ข้อดี มีวงเงินสินเชื่อให้เลือกพิจารณา 2 รายการ โดยส่วนใหญ่คนจะสมัครสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ ซึ่งกู้ได้ง่ายและไม่ต้องใช้ทรัพย์สินค้ำประกัน

ข้อเสีย หากท่านไม่ผ่านการพิจารณาหรือถูกปฏิเสธวงเงิน บริษัทจะไม่ได้ให้รายละเอียดว่าไม่ผ่านเพราะเหตุใด แต่หากขอวงเงินที่สูงก็มักจะได้วงเงินที่ลดลงสำหรับกรณีที่ผ่านการพิจารณา

 

Shopee SEasyCash

แอพสินเชื่อถูกฎหมายที่เราได้นำเสนอเป็นตัวอย่างไปแล้วว่าแท้จริงนั้น เป็นการให้บริการสินเชื่อเงินด่วนของบริษัท SEA Money ซึ่งพร้อมให้ยืมเงินด่วนได้ง่าย ๆ ด้วยเงื่อนไขสำคัญเพียงข้อเดียวคือ ขอเพียงท่านเป็นลูกค้าที่มีประวัติการใช้งานและชำระที่ดีของ Shopee โดยท่านจะได้รับการเชิญให้สมัครเพื่อเข้าใช้บริการสินเชื่อออนไลน์นี้ได้ทันที และทั่วไปแล้วสำหรับท่านที่มีการใช้งาน Shopee ต่อเนื่อง อย่างน้อย ๆ ก็น่าจะได้รับการพิจารณาวงเงิน 2,000 – 3,000 บาท เมื่อมีปุ่มเมนูสินเชื่อ Shopee SEasyCash ให้สมัคร หลังจากนั้นก็กดยืมเงินแล้วโอนเข้าบัญชีได้ทันที

ข้อดี สมัครง่ายขอเพียงเป็นลูกค้า Shopee ที่ได้รับเชิญ เลือกผ่อนเงินคืนได้นานสูงสุดที่ 5 เดือน

ข้อเสีย วงเงินไม่เยอะและสำหรับท่านที่ไม่ได้รับเชิญก็จะสมัครไม่ได้

 

FINNIX

แอพสินเชื่อออนไลน์ถูกกฎหมายที่หลายท่านอาจจะเคยได้ยินและรู้จักกันมาบ้างแล้ว โดยมีการปรับเปลี่ยนการให้บริการและโฉมหน้าใหม่จากแอพเดิมในชื่อ “ห้าให้มันนี่” ทั้งนี้ FINNIX มีสินเชื่อพร้อมให้บริการ 2 ตัวด้วยกันแต่ที่น่าสนใจ คือ สินเชื่อนาโนฟินนิกซ์ติดปีก ให้วงเงินสูงสุดได้ 1 แสนบาท แต่สำหรับท่านที่ต้องการยืมเงินจำนวนไม่สูงมากนักนั้น ก็อาจจะกดสมัครสินเชื่อตัวนี้ได้ แม้วงเงินที่ได้อาจจะมากเกินความจำเป็น แต่ก็สามารถสมัครไว้ก่อนได้ เพราะทางแอพไม่สามารถกยืมเงินจำนวนน้อย ๆ ได้นั่นเอง

ข้อดี ใช้เวลาพิจารณารวดเร็วเพียง 5 – 10 นาที และเป็นสินเชื่อออนไลน์ที่พร้อมให้วงเงินสูงกับลูกค้าหากมีหลักประกันหรือมีศักยภาพในการชำระ

ข้อเสีย สมัครผ่านยากหรืออาจจะผ่านแต่ได้เงินไม่พอกับความต้องการ

 

LINE BK

ต้องการเงินหมุนหรือหาเงินเพื่อการใช้จ่ายฉุกเฉิน ไม่ต้องกังวลกับการสมัครและยื่นขอสินเชื่อออนไลน์กับ LINE BK แอพสินเชื่อถูกกฎหมายพร้อมให้ยืมเงินด่วน โดยเป็นการร่วมพัฒนาโดยธนาคารกสิกรไทยและ LINE หมดกังวลเรื่องแอพสินเชื่อผิดกฎหมาย ทั้งนี้สำหรับท่านที่กำลังมองหาแหล่งยืมเงินด่วนหลักพันหรือหลักหมื่นบาท แอพนี้น่าจะเหมาะและตรงกับความจำเป็น เพราะสมัครได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน ใช้เพียงรายการเดินบัญชีเท่านั้น ลองสมัครดูได้เลย

ข้อดี เกณฑ์รายได้ต่ำที่สุด เพราะเพียงมีรายได้ 5,000 บาทต่อเดือนก็สมัครได้ ไม่ใช่สลิปเงินเดือนในการสมัคร

ข้อเสีย ส่วนใหญ่มักจะเป็นการพิจารณาวงเงินอ้างอิงกับบัญชีเงินฝากของธนาคารกสิกรไทย ดังนั้นสำหรับท่านที่ไม่มีบัญชีกับกสิกรก็จะผ่านยาก

 

Dolfin Money

อีกหนึ่งแอพที่มาพร้อมกับการร่วมให้บริการภายใต้การกำกับและดูแลโดยธนาคารกสิกรไทยกับแอพ Dolfin Money ที่ดำเนินการและให้บริการโดยเปิดโอกาสให้ทุกท่านสามารถเข้ามากดสมัครสินเชื่อออนไลน์ได้แม้จะมีรายได้เพียง 7,500 บาทต่อเดือนซึ่งเป็นการกำหนดเกณฑ์รายได้ที่ต่ำที่สุดอันหนึ่งในบรรดาสินเชื่ออนไลน์ทั้งหมด หรือไม่มีสลิปเงินเดือนก็ยังสมัครได้เช่นกัน ขอเพียงมีเอกสารแสดงรายได้อื่น ๆ เช่น เอกสาร 50 ทวิ รายการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน เป็นต้น และเป็นอีกหนึ่งแอพที่มีคะแนนและการรีวิวที่ดี ไม่ต้องโอนก่อนแน่นอนกับ Dolfin Money

ข้อดี ทราบผลการพิจารณาภายใน 5 นาที เกณฑ์รายได้ต่ำที่สุดเพียง 7,500 บาทต่อเดือน อาชีพอิสระก็สมัครได้

ข้อเสีย เป็นสินเชื่อรายการเดียวกันกับบัตรกกดเงินสด K Bank ดังนั้นหากท่านมีบัตรแล้วอาจไม่ผ่าน ดอกเบี้ยเงินสดค่อนข้างสูง

 

อ้างอิง 1 2 3

 

สินเชื่อ เงินด่วน อนุมัติเร็ว ท่านที่ต้องการใช้เงินด่วน แนะนำแหล่งกู้เงินด่วน
Logo